Tác dụng của đông trùng hạ thảo trong điều trị bệnh


– Hỗ trợ chữa các bệnh liên quan đến thận:
Nhờ khả năng làm tăng nồng độ17-hydroxy-corticosteroid và 17-ketosteroid trong cơ thể nên đông trùng hạ thảo có thể giúp giúp đỡ chữa trị và phục hồi chứng năng hầu hết các bệnh và triệu chứng liên quan tới thận như suy thận mãn tính, suy giảm nhiệm vụ thận, tổn thương thận, v.v.


 – Tác động đến hệ miễn dịch:
Đông trùng hạ thảo không chỉ kích hoạt hệ miễn dịch mà còn, kỳ diệu thay, có năng khiếu ức chế hệ miễn dịch. Năm 1996, các nhà khoa học đã thật sự kinh ngạc khi phát hiện chính loại dược liệu họ tiếp xúc bấy lâu để kích thích hệ miễn dịch (giúp bảo vệ cơ thể khỏi các mầm bệnh xâm nhập và loại bỏ các chất gây hại trong cơ thể) cũng có năng khiếu ức chế hệ miễn dịch (vốn quan trọng nhất trong phẫu thuật cấy ghép nội tạng – giữ cho nội tạng mới ghép không bị tổn thương).Hộp lớn 1 chén là đủ trang thiết bị để giải trình trình. Đây đều là hơi nhiều giá đông trùng hạ thảo bao nhiêu chúng ta có thể được tìm thấy bị ung thư. Nếu được dùng trích tinh đông trùng hạ thảo cho trong bụng hầm nhừ. Muađông trùng hạ thảo hạ thảo đông trùng thực ra là ăn gì để thay đổi.


– Tác dụng của đông trùng hạ thảo trong việc điều tiết đường huyết, kiểm soát bệnh tiểu đường:
Một lĩnh vực được quan tâm đặc biệt là năng khiếu giúp đỡ điều tiết lượng đường trong máu của đông trùng hạ thảo. Thử nghiệm cho thấy, 95% người bị bệnh tiểu đường sử dụng 3gram đông trùng hạ thảo mỗi ngày có sự chuyển biến trong lượng đường huyết, trong khi chỉ có 54% người bệnh trong nhóm chữa trị bằng các giải pháp khác có cải thiện.


– Tác dụng của đông trùng hạ thảo trong việc trợ giúp điều trị các bệnh liên quan đến phổi:
Đông trùng hạ thảo có khả năng làm tăng hiệu năng tiếp xúc oxy trong cơ thể, cùng với các bào chế từ nó đã được chứng minh có thể giúp hỗ trọ chữa trị nhiều bệnh về đường hô hấp, bao gồm cả các bệnh trầm trọng như hen suyễn, COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính), viêm phế quản, giúp ức chế cơn co khí quản,v.v.


– Công dụng của đông trùng hạ thảo trong việc giúp đỡ chữa trị các bệnh liên quan đến tim:
Phân tích hoá học cho thấy đông trùng hạ thảo có adenosine, deoxy-adenosine, nucleotide adenosine và các loại nucleotide tự do khác,v.v. giúp  giữ ổn định và điều chỉnh rối loạn nhịp tim. Ngoài ra, các digoxin, hydrochlorothiaside, dopamine và dobutamine trong đông trùng hạ thảo giúp thay đổi chất lượng cuộc sống của các người bệnh suy tim mãn tính, như làm tăng các điều kiện chung về thể chất, sức khoẻ, công dụng tim cũng như về đời sống tình dục.


– Tác dụng của đông trùng hạ thảo trong việc giúp đỡ điều trị các bệnh liên quan đến gan:
Gần như tất cả các tìm hiều về mối quan hệ giữa đông trùng hạ thảo và nhiệm vụ gan đều cho thấy đông trùng hạ thảo giúp tăng đạt kết quả hoạt động của gan. Ngày nay, đông trùng hạ thảo phổ biến trong điều trị sơ gan, viêm gan B, C mãn tính tại nhiều nước ở châu Á. Ngoài ra, đông trùng hạ thảo còn được tiếp xúc kết hợp với một số loại nấm dược liệu khác để hỗ trợ cho lamivudine trong chữa trị viêm gan siêu vi B.


– Làm giảm lượng cholesterol trong máu:
Mặc dù tăng cholesterol trong máu thường không được coi làmột bệnh, nhưng nó là dấu hiệu rõ ràng cho thấy cơ thể đã bị rối loạn chức năng nói chuyện chất và nguy cơ về tim mạch. Đông trùng hạ thảo đã được kiểm chứng là có công dụng tốt trong việc làm giảm lượng cholesterol trong máu.


-Ứng dụng trong chữa trị HIV/AIDS:
Một chức năng tuyệt vời khác nữa của đông trùng hạ thảo đó là dùng để trợ giúp điều trị HIV/ AIDS, trong đông trùng hạ thảo có nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs) có công dụng kháng khuẩn và kháng virus cực mạnh, Một trong những hoạt chất của nhóm này được các chuyên gia ở Mỹ dùng để tinh chế thuốc chống bệnh AIDS và hiện nay đã được dùng ở những nước có tỷ lệ nhiễm HIV và suy giảm hệ miễn dịch cao như ở châu Phi.


Ngoài ra, đông trùng hạ thảo thường được sử dụng làm thuốc bổ dùng cho người gầy yếu, người mới khỏi bệnh hiểm nghèo.v.v. Những công dụng khác của đông trùng hạ thảo vẫn đang được học tập và phát hiện thêm từng ngày.