Thứ Tư, 3 tháng 10, 2018

Tác dụng của quả bơ đối với sức khỏe của con người

Quả bơ là một loại trái cây khá độc đáo. Hầu hết trái cây bao gồm chủ yếu là carbohydrate, trong khi bơ có nhiều chất béo lành mạnh. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng nó có tác dụng có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là 7 tác dụng của quả bơ đối với sức khỏe, được hỗ trợ bởi nghiên cứu khoa học.

Video giới thiệu tác dụng của quả bơ: https://www.youtube.com/watch?v=CvpLwEFkdGE

1. Quả bơ vô cùng bổ dưỡng

Trái cây này được đánh giá cao cho giá trị dinh dưỡng cao của nó và được thêm vào tất cả các loại món ăn do hương vị tốt và kết cấu phong phú của nó. Nó là thành phần chính trong guacamole.
Những ngày này, bơ đã trở thành một thực phẩm cực kỳ phổ biến trong số các cá nhân có ý thức về sức khỏe. Nó thường được gọi là một siêu thực phẩm ... mà không phải là đáng ngạc nhiên vì tính chất sức khỏe của nó.

2. Quả bơ nhiều kali hơn chuối

Kali là một chất dinh dưỡng mà hầu hết mọi người không nhận được đủ qua thực phẩm hàng ngày. Chất dinh dưỡng này giúp duy trì độ dốc điện trong các tế bào của cơ thể và phục vụ các chức năng quan trọng khác nhau.
Bơ thực sự rất giàu kali ... với 100 gram (3,5 ounce) phục vụ có chứa 14% RDA, so với 10% trong chuối, là một loại thực phẩm giàu kali điển hình.
Một số nghiên cứu cho thấy rằng có một lượng kali cao có liên quan đến việc giảm huyết áp, một yếu tố nguy cơ chính cho các cơn đau tim, đột quỵ và suy thận. Đây cũng chính là tác dụng của quả bơ đối với sức khỏe cần lưu ý.

3. Tác dụng của quả bơ đối với tim mạch

Một lần nữa, bơ là một loại thực phẩm giàu chất béo.
Trong thực tế, 77% lượng calo trong đó là từ chất béo, làm cho nó trở thành một trong những thực phẩm thực vật béo nhất trong sự tồn tại.
Nhưng chúng không chứa bất kỳ chất béo nào ... phần lớn chất béo trong bơ là axit oleic.
Đây là một acid béo không bão hòa đơn cũng là thành phần chính trong dầu ô liu và được cho là chịu trách nhiệm về một số tác dụng có lợi của nó.

4. Bơ cung cấp nhiều chất xơ

Chất xơ là một chất dinh dưỡng khác được tìm thấy với lượng bơ tương đối lớn. Chất xơ là chất thực vật khó tiêu hóa có thể góp phần làm giảm cân, giảm lượng đường trong máu và có liên quan chặt chẽ đến nguy cơ mắc nhiều bệnh. Một sự phân biệt thường được thực hiện giữa chất xơ hòa tan và không hòa tan.
Chất xơ hòa tan được biết là có thể cho ăn các vi khuẩn đường ruột thân thiện trong ruột, điều này rất quan trọng đối với chức năng tối ưu của cơ thể chúng ta.

5. Tác dụng của quả bơ trong việc làm giảm lượng cholesterol và chất béo trung tính

Bệnh tim là nguyên nhân phổ biến nhất gây tử vong trên thế giới. Nó được biết rằng một số dấu máu có liên quan đến một nguy cơ gia tăng. Điều này bao gồm cholesterol, chất béo trung tính, dấu hiệu viêm, huyết áp và nhiều loại khác.
Ảnh hưởng của bơ đối với một số yếu tố nguy cơ này đã được nghiên cứu trong 8 thử nghiệm có đối chứng trên người.

6. Những người ăn bơ có xu hướng khỏe mạnh hơn

Một nghiên cứu đã xem xét thói quen ăn uống và sức khỏe của những người ăn bơ. Họ đã phân tích dữ liệu từ 17.567 người tham gia trong cuộc khảo sát NHANES ở Hoa Kỳ.
Người tiêu dùng bơ được tìm thấy khỏe mạnh hơn nhiều so với những người không ăn bơ. Họ có lượng chất dinh dưỡng cao hơn nhiều và có khả năng bị hội chứng chuyển hóa một nửa, một nhóm các triệu chứng là yếu tố nguy cơ chính gây bệnh tim và tiểu đường.

7. Tác dụng của quả bơ trong việc giúp hấp thụ chất dinh dưỡng từ thực phẩm thực vật

Khi nói đến chất dinh dưỡng, tổng số tiền trong số đó không phải là điều duy nhất quan trọng.
Chúng ta cũng cần có khả năng hấp thụ chúng ... di chuyển chúng từ đường tiêu hóa và vào cơ thể, nơi chúng có thể được sử dụng.
Một số chất dinh dưỡng là "tan trong chất béo", có nghĩa là chúng cần được kết hợp với chất béo để được sử dụng.
Điều này bao gồm các vitamin A, D, E và K ... cùng với các chất chống oxy hóa như carotenoids.
Một nghiên cứu cho thấy thêm bơ hoặc dầu bơ vào salad hoặc salsa có thể làm tăng khả năng hấp thụ chất chống oxy hóa từ 2,6 đến 15 lần.
Vì vậy, ... không chỉ là bơ giàu dinh dưỡng, nó có thể làm tăng đáng kể giá trị dinh dưỡng của thực phẩm thực vật khác mà bạn đang ăn.
Đây là một lý do tuyệt vời để luôn luôn bao gồm một nguồn chất béo lành mạnh khi bạn ăn rau. Không có nó, rất nhiều chất dinh dưỡng thực vật có lợi sẽ bị lãng phí.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét