Thứ Tư, 3 tháng 10, 2018

Đẻ mổ sau bao lâu thì nên có thai là an toàn nhất?

Sau sinh mổ, cơ thể mẹ vừa trải qua 1 cuộc đại phẫu để đón con chào đời. Vậy thì mẹ có biết đẻ mổ sau bao lâu thì nên có thai? Trang bị kiến thức về sinh nở là điều mà bất kỳ người phụ nào cũng cần. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin bạn muốn: đẻ mổ sau bao lâu thì nên có thai.

Đẻ mổ sau bao lâu thì nên có thai

Trong số những điều cần biết khi sinh mổ, mẹ không nên chỉ không mất tập trung vào những mặt tiêu cực như nhiều người đồn đại. Kỳ thực, trong những ca sinh mổ, các mẹ luôn có được những lợi ích từ phương pháp này. Trong suốt quá trình đau đẻ, các cơn co thắt và đau giữa âm đạo và đáy chậu có thể diễn ra theo cách cực kỳ đau đớn. Mẹ có thể tránh được cơn đau này thông qua liệu pháp sinh mổ. Ngoài ra, sinh mổ giúp mẹ tự ý hơn khi dự kiến được ngày sinh của bé. Bên cạnh đó, sinh mổ còn có một số lợi thế nhất định:
  • Giảm nguy cơ thiếu máu sau khi sinh.
  • Không trải qua cơn đau chuyển dạ và vùng chậu sau khi sinh.
  • Giảm nguy cơ sa tử cung.
Thông thường, các bác sĩ ít khuyến khích việc sinh mổ mà chỉ khi xảy ra những biến chứng trong ca sinh thường thì mẹ bầu mới được chuyển sang phòng mổ.

Sau đẻ mổ sau bao lâu thì nên có thai trở lại

Nếu bạn phải sinh con lần đầu bằng cách thức mổ, hẳn chúng ta vô cùng lo âu, không biết khi nào có thể sinh con trở lại được. Theo các người hiểu biết y tế, thời gian mang thai lý tưởng sau sinh mổ là khoảng 2 năm trở đi (tính từ lúc sinh mổ lần đầu).
Vì sau 2 năm, tử cung của người mẹ đã hoàn toàn bình phục, vết mổ cũng liền sẹo và không còn gây đau đớn hay có biến chứng gì, người mẹ cũng đảm bảo đảm bảo trong lần mang thai thứ 2.

Mang thai sau đẻ mổ, mẹ cần lưu ý những gì?

Mặc dù mẹ đã biết sau sinh mổ bao lâu thì có thai lại được, nhưng không do đó mà mẹ không chuẩn bị những kiến thức khác để sở hữu thể mang thai bảo đảm, khỏe mạnh trong lần kế tiếp này.
Theo đó, để thai kỳ lần 2 sau sinh mổ diễn ra bảo đảm, mẹ lưu ý:
  • Ngay sau khi nghi ngờ có thai cần phải tới bệnh viện để kiểm tra.
  • Kiểm tra lại vết mổ cũ xem có an toàn bảo đảm cho thai kỳ tiếp theo.
  • Cần phải thông báo cho bác sĩ nguyên nhân chúng ta sinh mổ lần 1, những tai biến sau lần sinh mổ thứ nhất, các tiền sử bệnh án liên quan tới vết mổ.
  • Trong tiến trình mang thai, mẹ cần theo dõi vết mổ cũ có gây đau không? Nếu có bất kỳ dấu vết đau bất thường nào ở vết mổ cũ như đau nhói lên, đau liên tục, đau nang trên xương mu cần phải thông báo cho bác sĩ ngay.
  • Nên tới bệnh viện trước ngày dự sinh để được làm các xét nghiệm tiền phẫu, đánh giá xem có thể sinh thường hay sinh mổ lần 2.

Sau sinh mổ đẻ mổ sau bao lâu thì nên có thai lại?

Đẻ mổ sau bao lâu nên có thai lại các mẹ đã biết rồi nhỉ. Mẹ hãy luôn tập trung tới sức khỏe để dảm bảo mang thai lại được an toàn nhé. Chúc gia đình bạn sẽ sớm chào đón một thiên thần đáng yêu nữa nhé.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét